Chế biến món ăn, thức uống với hạt chia Nutiva

Đừng ngần ngại, hãy tự tay sáng tạo chế biến các món ăn, thức uống với hạt chia Nutiva. Công thức pha chế đơn giản lại không kém phần thanh nhã, tạo sắc màu kích thích thị giác giúp chúng ta thưởng thức những hương vị độc đáo từ các nguyên liệu đi kèm ngon hơn với hạt chia.

Hạt chia có vị lạt, mùi thảo mộc nhẹ nên rất dễ dàng kết hợp với nhiều loại thức ăn, uống khác nhau để trang trí, bổ sung dinh dưỡng, giảm cân hoặc hỗ trợ phòng bệnh.

Khi pha hạt chia với nước, lớp cơm phủ bên ngoài của nó sẽ trương ra, khiến hạt to lên chừng 9 – 12 lần so với bình thường. Vì thế, khi ngâm hạt chia thì nên cho lượng nước gấp 10 lần; tức là, với 15ml (hay 10g) hạt ta sẽ dùng 150ml nước trở lên.

Khuấy đều, sau khoảng 10-20 phút là hạt chia nở đủ để dùng. Nếu chỉ sử dụng với nước bạn có thể cho thêm một chút mật ong hoặc đường phèn.

Nên uống khi hạt chia đã nở hết cỡ. Nước ấm sẽ nở nhanh hơn nước lạnh.

Bạn chưa muốn dùng ngay?! Hãy đậy kín ly bằng nilon rồi cho vào tủ lạnh.

*** Mặc dù hạt chia có nhiều ưu điểm về dinh dưỡng, nhưng KHÔNG PHẢI là hạt thần kì, hạt chia dùng kèm với những loại thực phẩm khác có chứa những vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể mà hạt chia không có, hoặc có không đáng kể (như Vitamin A, C, D, E … trong trái cây, thực phẩm). Do đó, khi chúng ta kết hợp với các loại trái cây, ngũ cốc khác sẽ tao nên món ăn, thức uống rất tốt cho sức khỏe.

Chú ý: Hạt chia tạo ra một lớp keo (gel) khi ngậm nước cho nên bạn nhớ khuấy đều để không bị vón cục, không bị dính chùm. Hạt é thì không có hiện tượng này.

Bạn có thể tham khảo thêm một số món ăn thức uống với hạt chia tại:

Cách Uống Nước chanh với hạt Chia

Ly nước chanh hòa quyện cùng hạt chiaHạt Chia chứa nhiều khoáng chất có tác dụng tốt để tăng cường sức khỏe cơ thể, cách phối hợp hạt chia và nước chanh lại càng tốt hơn

Chè bơ mít với hạt Chia

Chè bơ mít với Hạt chia Nutiva Một sự sáng tạo tuyệt vời dành cho người thích sự mới mẻ, tránh chế biến theo lối mòn khi dùng với hạt chia Nutiva Mỹ