Công dụng của hạt chia dành cho người ăn kiêng

Bạn đã biết công dụng của hạt chia dành cho người ăn kiêng, ăn chay chưa? Tác dụng của hạt chia đối với cơ thể rất tuyệt vời khi bạn biết cách sử dụng hạt chia hợp lý mỗi ngày.

Ăn kiêng vì mục đích tôn giáo hay vì sức khỏe thì cũng là ăn uống để nạp năng lượng, nạp chất dinh dưỡng duy trì cơ thể sống khỏe mạnh, có được tinh thần luôn bình an, lạc quan, yêu đời. Hạt chia chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng hữu ích cho cơ thể con người. Công dụng của hạt chia khá đa dạng trong việc hỗ trợ điều trị và bồi bổ sức khỏe, đặc biệt dành cho người ăn kiêng, giảm cân, người lớn tuổi nhờ các chất dinh dưỡng trong nó.

Cong dung cua hat chia cho nguoi an kieng

Hạt chia chứa nhiều chất xơ

Chỉ cần một 28-gram hoặc một ounce khẩu phần hạt chia có 11 gram chất xơ – chiếm khoảng một phần ba lượng cần thiết hàng ngày mà một người trưởng thành cần có. Thêm một ít hạt chia cho chế độ ăn uống của bạn là một cách dễ dàng để đảm bảo rằng bạn đang nhận được một lượng chất xơ, điều này có tác dụng rất quan trọng cho bộ máy tiêu hóa.

Bổ sung Omega-3

Hạt Chia Nutiva được đóng gói với các axit béo omega-3, với gần năm gram trong một ounce. Những chất béo này trong hạt chia có công dụng rất quan trọng cho não bộ. Sự chuyển đổi omega 3 vào huyết tương hoặc vào thức ăn của hạt chia tốt hơn so với hạt lanh.

Tác dụng của hạt chia đối với cơ thể từ mangan

Mangan là một chất dinh dưỡng bình thường, nhưng lại quan trọng cho sức khỏe của chúng ta: nó có tác dụng tốt cho xương và giúp cơ thể hấp thu và sử dụng các chất dinh dưỡng khác như biotin và thiamin. Một công dụng tuyệt vời. 28g hạt Chia có 30 phần trăm mức cần thiết của cơ thể đối với khoáng chất này mỗi ngày.

Công dụng của hạt chia đối với xương khớp

Hạt chia giàu phốt pho có tác dụng phục hồi xương

Một lượng 28g hạt chia chiếm 27 phần trăm giá trị cần thiết hàng ngày của cơ thể, giúp bạn duy trì xương và răng khỏe mạnh. Phốt pho có công dụng giúp cơ thể để tổng hợp protein nhằm làm tăng trưởng, phục hồi, sửa chữa tế bào và mô.

Hạt chia chứa Protein

Hạt Chia cũng là một nguồn protein tuyệt vời cho người ăn chay và hạt chia cũng không có cholesterol. 28 gram của siêu hạt này có chứa 4,4 gam protein, chiếm gần 10 phần trăm lượng cần thiết hàng ngày.

Công dụng hạt chia đối với sức khỏe của cơ thể

Không phải đợi tới lúc bệnh đến rồi mới điều trị, chữa chạy, chúng ta nên dùng hạt chia và các thức phẩm tốt cho sức khỏe khác có tác dụng ngăn ngừa, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe của bản thân. Dưới đây là những công dụng của hạt chia đối với sức khỏe của người ăn kiêng:

Công dụng của Hạt chia Mỹ Nutiva
Công dụng và lợi ích của hạt chia

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Hạt chia đang được nghiên cứu như là một tiềm năng điều trị tự nhiên cho bệnh tiểu đường type 2, vì hạt chia có công dụng làm chậm tiêu hóa. Các lớp phủ dạng keo của hạt Chia tạo ra khi tiếp xúc với chất lỏng có tác dụng ngăn ngừa lượng đường trong máu.

Răng, xương chắc khỏe

Sử dụng một lượng 25g hạt Chia có 18 phần trăm canxi so với nhu cầu được đề nghị hằng ngày, điều này duy trì xương và răng miệng khỏe, và có tác dụng ngăn ngừa chứng loãng xương.

Giảm mỡ bụng

Hạt chia có tác dụng ổn định lượng đường trong máu, cũng như giảm insulin, đây là thứ khiến mỡ bụng gia tăng và nó có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta.

Hạt chia tạo cảm giác no đối với bộ máy tiêu hóa

Tryptophan, một acid amin được tìm thấy ở Thổ Nhĩ Kỳ, cũng được tìm thấy trong hạt Chia. Trong khi tryptophan có khả năng tạo ham muốn mạnh mẽ để giấc ngủ ngắn, nó cũng giúp điều chỉnh sự thèm ăn, giấc ngủ và cải thiện tâm trạng. Hỗ trợ tiêu hóa là một trong những công dụng và lợi ích của hạt chia.

Hạt chia có công dụng cải thiện sức khỏe tim mạch

Hạt Chia đã được khám phá là có công dụng cải thiện huyết áp ở bệnh nhân tiểu đường, và giúp gia tăng sức khỏe nhờ vào việc giảm tổng lượng LDL, cholesterol và triglyceride.

Bình luận của bạn

Hạt chia Nutiva rất muốn nghe ý kiến phản hồi của bạn

Chủ đề liên quan